MỠ TRẮNG CHỊU NHIỆT AN TOÀN THỰC PHẨM SỬ DỤNG CHO ỨNG DỤNG NÀO?

Liên hê: EPE SPECIAL Co.,Ltd Mail: epelube@gmail.com Phone: 0942.69.55.79 (Zalo,Call,Sms) Website: https://eulube.com/ Đc: 15 ngách 22/41 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 

 

Ứng dụng của mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm được sử dụng như thế nào cho hợp lý là một trong những nội bận tâm của rất nhiều khách hàng. Bởi khi sử dụng đúng cách sẽ giúp cho máy móc hoạt động được trơn tru và ổn định hơn.

Tuy nhiên mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm là gì? Khi chọn mua mỡ trắng chịu nhiệt độ cao cho ngành thực phẩm cần lưu ý những gì? Thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy ở bài viết ngắn này EPE SPECIAL CO.,LTD sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm mỡ chuyên dụng này. Đồng thời, chia sẻ đến bạn cách chọn mỡ trắng chịu nhiệt dành cho thực phẩm chính hãng, chất lượng cao.

ĐÔI ĐIỀU VỀ MỠ TRẮNG CHỊU NHIỆT AN TOÀN THỰC PHẨM

Mỡ chịu nhiệt trắng an toàn thực phẩm được pha chế từ nguyên liệu dầu gốc, kết hợp với hợp chất làm đặc thường có màu trắng, bao gồm cả các chất phụ gia cao cấp khác. Cũng giống như những dòng sản phẩm khác, mỡ thực phẩm này vừa có tác dụng bôi trơn, vừa có khả năng chịu tải và có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời, còn phải chống được sự mài mòn, oxy hóa, chống nước.

Mỡ trắng chịu nhiệt cho ngành thực phẩm được bao gồm các thành phần chủ yếu sau:

  • Dầu gốc khoáng.
  • Dầu gốc tổng hợp.
  • Dầu gốc từ thực vật.

 TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MỠ TRẮNG CHỊU NHIỆT AN TOÀN NGÀNH THỰC PHẨM

Chất làm rắn chủ yếu có nguồn gốc từ kim loại mềm và kém liên kết. Chính vì vậy, mỡ trắng chịu nhiệt có khả năng chống mài mòn kim loại cực kỳ tốt. Bởi không ai khác ngoài nó sẽ được phủ lên trên bề mặt, lớp kim loại  bên dưới cứng và liên kết tốt hơn sẽ ít khi bị mài mòn hơn. Thay vào đó sẽ là sự mài mòn của gốc Lithium kim loại có trong mỡ, cũng chính vì lý do này mà dòng sản phẩm này được sử dụng chủ yếu dành cho máy phục vụ ăn uống.

Dòng mỡ chuyên dụng này thường được sử dụng để bôi trơn cho các bộ phận sau:

  • Bôi trơn dây chuyền sản xuất thực phẩm, dược phẩm.
  • Thiết bị định hướng.
  • Vòng bi dập ép viên nang.
  • Hệ thống xích.
  • Thiết bị dây chuyền đóng chai…

VỚI NGÀNH THỰC PHẨM MỠ TRẮNG CHỊU NHIỆT ĐÓNG VAI TRÒ GÌ?

Riêng đối với ngành chế biến an toàn thực phẩm, dòng sản phẩm này thường được sử dụng để bôi trơn cho: Con lăn, tay gắp đồ. Bởi nó có thể đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ bôi trơn, cũng như chống lại sự ăn mòn trong điều kiện môi trường nhiệt độ khắc nghiệt nhất. Đồng thời, nó còn có thể đảm bảo và đáp ứng một cách hoàn hảo nhất loại bỏ những độc tố cho thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nó.

Mặc dù mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm được hình thành từ: Dầu gốc, chất phụ gia, chất làm rắn… Nhưng nó được chọn lựa một cách nghiêm ngặt. Và khắt khe hơn sản phẩm bôi trơn dành cho các ứng dụng khác. Nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng cũng như thân thiện với môi trường xung quanh.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG MỠ TRẮNG CHỊU NHIỆT AN TOÀN THỰC PHẨM?

Bạn biết không, không phải bộ phận nào trong nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm. Cũng sử dụng được mỡ  thực phẩm. Điển hình như những bộ phận không tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình chế biến thực phẩm như: Tua bin, các loại vòng bi nằm sâu bên trong…Thì bạn có thể sử dụng những dòng sản phẩm mỡ bôi trơn thông thường. Miễn sao nó có thể đảm bảo được máy móc hoạt động một cách trơn tru và êm ái.

Tuy nhiên, với những vị trí như băng truyền, máy móc đóng nắp chai thì bạn cần lưu ý. Chọn những sản phẩm mỡ bôi trơn sạch, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nói tóm lại bạn không cần phải sử dụng mỡ trắng chịu nhiệt cho hầu hết các bộ phận máy móc. Trong nhà máy chế biến thực phẩm, nước giải khát, dược phẩm…Làm như vậy vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chất lượng của thành phẩm.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về mỡ trắng chịu nhiệt an toàn thực phẩm. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp đến EPE SPECIAL CO.,LTD. Hoặc vui lòng truy cập vào website: https://fglube.com/ để được hỗ trợ kịp thời, cũng như nhận báo giá nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng đừng quên dành cho bài viết đánh giá 5* nhé, cảm ơn bạn

2020-04-02