THÔNG TIN VỀ VỀ #DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Liên hê: EPE SPECIAL Co.,Ltd Mail: epelube@gmail.com Phone: 0942.69.55.79 (Zalo,Call,Sms) Website: https://eulube.com/ Đc: 15 ngách 22/41 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

 

 

 

Để hạn chế những tác động hư hại cho xích sử dụng trong các loại máy công nghiệp thì dầu xích chịu nhiệt chính là một sản phẩm không thể thiếu. Bạn đã có những thông tin gì về dòng sản phẩm này? Đã biết cách lựa chọn dầu xích chịu nhiệt phù hợp nhất hay chưa? Nếu chưa có thể tham khảo thông tin tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

THÔNG TIN VỀ DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT LÀ SẢN PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt chính là một sản phẩm được điều chế ra từ quy trình hóa dầu bao gồm có dầu gốc và phụ gia. Tùy thuộc vào tỉ lệ của dầu gốc và phụ gia có trong dầu xích chịu nhiệt thì sẽ tạo ra được những sản phẩm với khả năng bôi trơn và chịu nhiệt khác nhau.

dầu xích chịu nhiệt

Dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt được điều chế ra từ quy trình hóa dầu bao gồm có dầu gốc và phụ gia

CẤU TẠO CỦA DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Như chúng tôi vừa nói ở trên thì dầu xích chịu nhiệt được cấu tạo từ 2 thành phần chính là dầu gốc và phụ gia:

Đối với thành phần dầu gốc thì dầu xích chịu nhiệt được điều chế từ 3 loại dầu gốc phổ biến đó chính là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp và dầu gốc bán tổng hợp.

Chất phụ gia có trong dầu xích chịu nhiệt  bao gồm các chất chống oxy hóa RO, chống gỉ sét và chống mài mòn.

CÔNG DỤNG CỦA DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT

Dầu xích chịu nhiệt mang đến những công dụng nổi bật sau đây cho người sử dụng: 

Sản phẩm giúp bôi trơn bộ phận xích, bánh răng trong lò nung, lò gang hay máy định hình. dầu xích chịu nhiệt có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến gần 300 độ C.

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt cũng có tác dụng giảm thiểu tình trạng mài mòn, cọ xát xảy ra giữa bộ phận xích với những chi tiết máy khác, ngăn ngừa tình trạng bụi bẩn và gỉ sét cho hệ thống xích.

dầu xích chịu nhiệt

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt cũng có tác dụng giảm thiểu tình trạng mài mòn

Sản phẩm dầu xích chịu nhiệt còn được sử dụng để thay thế mỡ bò truyền thống giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của sản phẩm đồng thời kéo dài tuổi thọ của bánh răng hay dây xích.

PHÂN BIỆT DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT VỚI NHỮNG SẢN PHẨM DẦU KHÁC

Để có thể phân loại được dầu xích chịu nhiệt với những sản phẩm dầu khác thì bạn nên tập trung vào một số những yếu tố như:

Thứ nhất căn cứ vào dầu gốc: các sản phẩm dầu xích chịu nhiệt phải được tổng hợp bằng gốc ester hoặc polyglycol

Về khả năng chịu nhiệt của dầu xích chịu nhiệt thì thông thường nhiệt độ phải đạt từ 200 độ C trở lên mới đạt yêu cầu

Về chuẩn độ nhớt và chỉ số độ nhớt đạt yêu cầu: thì đối với những dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt chỉ số độ nhớt VI (viscosity index) càng cao thì càng tốt, chỉ số độ nhớt dao động từ VI=118 đến VI=143.

Ngoài ra thì bạn có thể căn cứ vào ngành nghề để tiến hành phân loại dầu xích chịu nhiệt. Về cơ bản thì dầu xích chịu nhiệt sẽ được phân thành 2 loại cơ bản:

Thứ nhất là dầu xích chịu nhiệt dành cho ngành công nghiệp bao gồm một số ngành nghề như tôn, thép, gỗ, nhuộm vải…

Thứ hai là dầu xích chịu nhiệt dành cho ngành thực phẩm bao gồm các ngành nghề như chế biến bánh kẹo, thủy sản, dây chuyền thiết bị xích sử dụng trong phòng sạch.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LỰA CHỌN ĐƯỢC SẢN PHẨM DẦU XÍCH CHỊU NHIỆT PHÙ HỢP NHẤT

Để giúp cho bộ phận xích của chi tiết máy được hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết cách lựa chọn dầu xích chịu nhiệt phù hợp nhất.

Khi lựa chọn dầu xích chịu nhiệt cho xích thì bạn cần phải lưu ý lựa chọn sản phẩm có độ nhớt phù hợp để bảo vệ dây xích và bánh răng khỏi tình trạng mài mòn. Thay vào đó đảm bảo cho hệ thống xích được lưu thông hiệu quả. Để đáp ứng được nhiệm vụ này thì dầu xích chịu nhiệt phải đảm bảo những tiêu chí như sau:

Lựa chọn dầu xích chịu nhiệt căn cứ vào cường độ hoạt động của xích: nếu như xích có tốc độ vận hành nhanh, cường độ vận hành nhiều thì dầu xích chịu nhiệt có độ nhớt thấp sẽ đáp ứng tốt và linh hoạt hơn hoạt động của thiết bị. Còn đối với những máy hoạt động chịu tải nặng hoạt động chậm và cần được bảo vệ bề mặt cực cao thì dầu xích chịu nhiệt có độ nhớt cao sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Lựa chọn dầu xích chịu nhiệt căn cứ vào khả năng chịu nhiệt: tùy thuộc vào nhu cầu của từng hoạt động sản xuất thì bạn sẽ đưa ra được mức độ chịu nhiệt tốt nhất cho dầu rồi từ đó mới có thể lựa chọn được sản phẩm dầu xích chịu nhiệt ưng ý nhất.

Ngoài ra khi lựa chọn dầu xích chịu nhiệt thì bạn cũng cần căn cứ thêm vào các chỉ số phụ như khả năng chống oxy hóa, khả năng tránh tạo bọt, khả năng làm mát, phân hủy để nâng cao thêm hiệu quả bảo vệ xích của dầu xích chịu nhiệt.

Để đảm bảo hoạt động tốt nhất của xích cũng như để tránh tiền mất tật mang tốt nhất bạn nên lựa chọn dầu xích chịu nhiệt của những hãng sản xuất uy tín, chất lượng, có thương hiệu trên thị trường.

Trên đây chính là một số thông tin cơ bản về dòng sản phẩm dầu xích chịu nhiệt mà người tiêu dùng nên biết để lựa chọn và sử dụng sản phẩm được đúng. 

2020-04-02